Categories
Kỹ thuật decal

Kỹ thuật in, ép chuyển nhiệt hình ảnh lên chất liệu vải

In chuyển nhiệt hình ảnh lên chất liệu vải là một phương pháp rất phổ biến trong ngành in ấn decal. Decal chuyển nhiệt có thể sử dụng được trên mọi chất liệu vải, bông, cói…. Thường thì phương pháp này được ứng dụng trong kỹ thuật in chuyển nhiệt áo cầu thủ bóng đá, áo thun, áo sơ mi, áo khoác, trang phục biểu diễn, mũ nón, túi xách…

ky-thuat-in-ep-chuyen-nhiet-hinh-anh-len-chat-lieu-vai-1

Quy trình in, ép chuyển nhiệt hình ảnh decal lên chất liệu vải:

Bước 1. Thiết kế bằng corel

Bạn cần thiết kế như những người cắt decal thông thường, thiết kế xong lấy các đường viền để cắt. Trường hợp dùng hình in thì có thể in bằng photoshop hoặc corel hoặc AI như thông thường.

Bước 2. Cắt decal

Một số máy in có chức năng cắt luôn thì bạn chỉ cần cài đặt trực tiếp chương trình in với cắt. Trường hợp bạn không muốn tốn kém thì hãy đầu tư 1 máy cắt decal thuần túy.

Bước 3. Lột phần không cần thiết

Dùng vật kim loại nhọn đầu để lột. Khi lột hãy lưu ý các chi tiết nhỏ dễ bị bong theo nếp cắt. Để việc lột được tốt nhất bạn nên đầu tư các máy cắt tốt.

Bước 4. Ép lên quần áo

Dùng 1 máy ép nhiệt 38×38 là có thể ép được phần lớn các loại áo thun. Trước khi ép bạn nên khởi động máy trước khoảng 5 đến 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 135 độ C. Khi ép vải thông thường bạn nên ép trong thời gian 15 giây. Vải Nylon có thể giảm nhiệt độ xuống 120 độ trong vòng 12 giây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *